Phí duy trì tài khoản Techcombank 2023 | Thẻ ATM Techcombank cơ bản

0

Đối với 1 cá nhân sử dụng dịch vụ cơ bản của ngân hàng thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm đó chính là chi phí sử dụng của ngân hàng đó là bao nhiêu. Cần bao nhiêu tiền để duy trì 1 tài khoản ngân hàng trong 1 tháng, 1 năm. Hôm nay, Top Chia Sẻ sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về một số chi phí khi sử dụng ngân hàng Techcombank như: Phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ, phí chuyển tiền, phí quản lý tài khoản, phí rút tiền tại cây ATM, phí mở tài khoản, phí thường niên, phí sử dụng thẻ ATM …

Phí mở tài khoản ngân hàng Techcombank

Ngày nay, với công nghệ hiện đại thì việc mở 1 tài khoản ngân hàng Techcombank là quá dễ dàng. Chúng ta có thể không ra quầy mà chỉ cần 1 chiếc điện thoại xài hệ điều hành Android hoặc IOS (Iphone) cùng CMND (CCCD) là đã có thể mở tài khoản online được rồi. Với công nghệ định danh eKYC, ngân hàng Techcombank đang cho phép chúng ta mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí và giao thẻ về tận nhà rất tiện lợi.

Phí chuyển tiền Techcombank (TCB)

Techcombank chuyển tiền có mất phí không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn đăng ký tài khoản ngân hàng TCB hoặc đang phân vân liệu có nên sử dụng ngân hàng này hay không.

Đối với khách hàng cá nhân việc chuyển tiền thông qua dịch vụ Techcombank Internet Banking hay nói cách khác là chuyển tiền bằng ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại là khá dễ dàng và hoàn toàn miễn phí đối với cùng ngân hàng và khác ngân hàng (ứng dụng Fast Mobile hiện đã cũ và nay đã được ngân hàng Techcombank chuyển sang ứng dụng mới là Techcombank Mobile). Đối với 1 số ngân hàng, việc chuyển tiền nhanh 24/7 – khác ngân hàng sẽ mất 1 khoản phí kha khá. Nhưng đối với việc chuyển tiền liên ngân hàng techcombank – chuyển nhanh 24/7 thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Giúp chúng ta tiết kiệm được 1 khoản chi phí kha khá mỗi tháng.

Phí duy trì tài khoản Techcombank 2023 cơ bản

Phí hàng tháng Techcombank là bao nhiêu? Phí duy trì Techcombank là bao nhiêu? Ngân hàng Techcombank có mất phí duy trì không? Sau đây Top Chia Sẻ sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người.
Phí quản lý tài khoản: 14.900 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, trên thực tế mình sử dụng thì phí quản lý tài khoản là: 16.390 VNĐ/tháng (thấy trừ cả tiền VAT thêm 1.490 VNĐ nữa).

phí quản lý tài khoản Techcombank
phí quản lý tài khoản Techcombank

Vùng khoanh đỏ – đây là số tiền mà hàng tháng ngân hàng sẽ trừ tự động. Mình kiểm tra trên ứng dụng Techcombank Mobile và thấy hàng tháng đều bị trừ số tiền này. Tuy nhiên, phí quản lý tài khoản này sẽ miễn phí đối với tài khoản có từ 2 triệu đồng trở lên. Các bạn có thể để hơn 2 triệu trong tài khoản của mình để miễn phí hàng tháng Techcombank.

Thông báo biến động số dư

Việc đăng ký sử dụng thông báo biến động số dư thông qua ứng dụng Techcombank Mobile đem lại nhiều lợi ích:

 • Thuận lợi hơn trong việc kiểm soát và quản lý tiền trong tài khoản.
 • Miễn phí hoàn toàn.
 • Bảo mật.
 • Đi du lịch, đi công tác nước ngoài không cần chuyển vùng quốc tế (Roaming) để nhận biến động số dư.
  Lưu ý: Ứng dụng Techcombank Mobile cài đặt trên điện thoại phải bật thông báo và có kết nối mạng internet hoặc 3G 4G thường xuyên.

Phí thường niên thẻ ATM Techcombank. Phí rút tiền mặt tại ATM Techcombank

Phí làm thẻ Techcombank là bao nhiêu? Phí duy trì thẻ Techcombank là bao nhiêu? Thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết về phí của một số loại thẻ cơ bản Techcombank.

Thẻ thanh toán nội địa (Techcombank FastAccess Napas)

Lợi ích:

 • Dùng để thanh toán và rút tiền tại các cây ATM trên cả nước. Thanh toán cực kỳ dễ dàng tại nhiều điểm chấp nhận thẻ POS/mPOS trên toàn quốc.
 • An toàn khi thanh toán trực tuyến với hình thức mật khẩu OTP.
 • Quản lý thẻ dễ dàng trên app Techcombank Mobile.
thẻ thanh toán nội địa
thẻ thanh toán nội địa Techcombank FastAccess Napas

Phí phát hành thẻ lần đầu tiên: 90.000 VNĐ

Phí phát hành thẻ lần 2 trở đi: 100.000 VNĐ

Phí thường niên: 66.000 VNĐ/năm (Đã bao gồm thuế VAT)

Phí rút tiền mặt tại ATM Techcombank:

 • Đối với trường hợp thẻ ATM không phát hành theo gói: 2.200 VNĐ/giao dịch (Đã bao gồm thuế VAT)
 • Đối với trường hợp thẻ ATM phát hành theo gói tài khoản không trả lương: 1.100 VNĐ/giao dịch (Đã bao gồm thuế VAT)
 • Đối với trường hợp thẻ ATM phát hành theo gói tài khoản trả lương: Miễn phí

Phí rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng khác: 3.300 VNĐ/giao dịch dịch (Đã bao gồm thuế VAT)

Phí xử lý giao dịch: 10.000 VNĐ/giao dịch

Thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic

Đây là 1 loại thẻ visa Techcombank cơ bản (thẻ ghi nợ quốc tế) có thể sử dụng để thanh toán cả trong nước và ngoài nước.

Thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic
Thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic

Phương thức mở thẻ thông thường (tại chi nhánh/ phòng giao dịch) Phương thức mở thẻ định danh điện tử (eKYC) – đăng ký online
Phí phát hành thẻ lần đầu tiên 120.000 VNĐ Miễn phí
Phí phát hành thẻ lần 2 trở đi 80.000 VNĐ 80.000 VNĐ
Phí thường niên (Đã VAT) 165.000 VNĐ/năm 132.000 VNĐ/năm
Phí rút tiền mặt tại ATM Techcombank (Đã VAT) Thẻ không phát hành theo gói tài khoản 1.100 VNĐ/giao dịch (Miễn phí đối với khách hàng VIP) 1.100 VNĐ/giao dịch (Miễn phí đối với khách hàng VIP)
Thẻ phát hành ngoài gói tài khoản 2.200 VNĐ/giao dịch Không áp dụng
Phí rút tiền mặt tại ATM ngân hàng khác (Đã VAT) Tại Việt Nam 10.890 VNĐ/giao dịch 10.890 VNĐ/giao dịch
Ngoài Việt Nam 4% số tiền giao dịch. Tối thiểu 50.000 VNĐ 4% số tiền giao dịch. Tối thiểu 50.000 VNĐ
Phí quản lý chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ 2.39% số tiền giao dịch 2.39% số tiền giao dịch
Phí xử lý giao dịch 1.1% số tiền giao dịch 1.1% số tiền giao dịch

Video cách đăng ký tài khoản techcombank online – Làm thẻ techcombank online

Làm thế nào để giảm phí dịch vụ Techcombank? Tiết kiệm chi phí hơn

Việc mở tài khoản online định danh eKYC thông thường sẽ có phí thẻ ATM thấp hơn so với việc mở tài khoản tại chi nhánh/phòng giao vì vậy chúng ta có thể tận dụng việc mở tài khoản online để giảm đi một số chi phí nhất định của ngân hàng Techcombank. Phí phát hành thẻ thanh toán Visa Classic lần đầu được miễn phí và phí thường niên thẻ này trong 1 năm giảm từ 165.000 VNĐ xuống còn 132.000 VNĐ.

Phí quản lý tài khoản sẽ miễn phí đối với tài khoản có từ 2 triệu đồng trở lên. Vậy nên, các bạn hãy để số dư tài khoản của mình luôn luôn trên 2 triệu để được miễn phí.

Trên đây là các loại phí duy trì tài khoản Techcombank và phí thẻ ATM Techcombank cơ bản mà chúng ta nên biết. Ngoài ra còn rất nhiều loại thẻ ATM và nhiều dịch vụ với chi phí khác nhau. Nếu các bạn đã sử dụng qua thì hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng nhau tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *